คัดลอกไฟล์แบบมือโปรฯ

 

     พูดถึงการ copy ถ้าดูผิวเผินก็จะเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย เพราะแค่คลิกขวาที่ไฟล์แล้ว Copy จากนั้นก็คลิกขวาอีกทีที่ตำแหน่งวาง และ Paste ก็เสร็จ แต่ถ้าต้องทำอะไรแบบซ้ำ ๆ บ่อย ๆ จะรู้สึกเบื่อบ้างมั๊ย ถ้าเบื่อเรามีเทคนิคที่จะช่วยให้คุณ Copy ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วขึ้นภายในพริบตา ด้วยการเพิ่มเมนูคำสั่งใน Sent To เพียงแค่คลิกขวาก็สามารถ copy ได้แล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า
      1. ให้คุณดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอน My Computer แล้วเลือกเมนู Tools จากนั้นเลือกคำสั่ง Folder Options
      2. ที่หน้าต่าง Folder Options ให้คลิกเมนู View จากนั้นคลิกถูกที่หน้าช่อง Show hidden file and folder ใต้หัวข้อ hidden file and folder แล้วคลิก OK
      3. ในขั้นตอนต่อมาให้คลิกเข้าไปที่ C:\ เลือก Documents and Settings แล้วคลิกที่ User ของคุณ เสร็จแล้วให้ดับเบิ้ลคลิกที่โฟเดอร์ Sent To
      4. ถัดมาให้คุณคลิกขวาบนพื้นที่ว่าง ๆ ในโฟลเดอร์ Sent To เลือกคำสั่ง New > Shortcut
      5. หลังจากคลิกเสร็จจะมีหน้าต่าง Create Shortcut โผล่ขึ้นมาให้คลิกปุ่ม Browse... จากนั้นให้คลิกเลือกโฟลเดอร์ ที่ต้องการจะสร้างเป็นชอร์ตคัตครับ เสร็จแล้วคลิกปุ่ม Next
      6. จากนั้นคลิก Finish เพียงเท่านนี้ชอร์ตคัตที่คุณสร้างขึ้นก็จะไปปรากฎอยู่ในเมนู Sent To แล้วครับ ซึ่งสามารถ copy ข้อมูลต่าง ๆ ไปเก็บไว้ง่าย ๆ เพียงคลิกขวาที่ไฟล์ที่ต้องการ Copy ไป แล้วเลือก Sent To แล้วเลือกโฟลเดอร์ที่คุณสร้างขึ้นครับ...

บทความจากเว็บไซต์ bcoms.net

สำนักงานสถิติจังหวัดกระบี่
ศาลากลางจังหวัดกระบี่ ชั้น 5 เลขที่ 9/10 ถนนอุตรกิจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ 81000
โทร. : 075-620-066 Fax: 075-620-067
Hotline: 71182   ข้อเสนอแนะ Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

joomla counter